Giàu có, thành đạt và có địa vị trong xã hội nhưng nhiều doanh nhân đến giờ vẫn lẻ bóng, thiếu một “bóng hồng” là người vợ xinh đẹp, duyên dáng và biết chu toàn cho gia đình… Nhận thức đây không chỉ là một nhu cầu thực tế mà còn là một cơ hội kinh doanh, Công ty cổ phần Vinamost vừa khai trương câu lạc bộ "Tìm vợ cho doanh nhân"…
 
Buổi giao lưu với chủ đề “Cho bạn – cho tôi” được Vinamost tổ chức vào tối 26/9

Tối 26/9, với buổi giao lưu với chủ đề “Cho bạn – cho tôi”, Vinamost đã chính thức ra mắt câu lạc bộ “Tìm bạn đời cho doanh nhân”. Theo ông Nguyễn Xuân Thiện – Giám đốc Công ty Vinamost, câu lạc bộ ra đời nhằm tạo một sân chơi thiết thực, nơi gặp gỡ, giao lưu sau những giờ làm việc căng thẳng, chia sẻ những kinh nghiệm công việc trong cuộc sống, kết nối những mối quan hệ và phát triển những mối quan hệ đó.

Bận quá hóa ế

“Giàu vì bạn, sang vì vợ”, câu nói đó vẫn còn nguyên giá trị tới thời điểm hiện nay. Những doanh nhân hàng ngày bận rộn với hàng núi công việc, không có thời gian nhiều để đi gặp gỡ tìm hiểu và lựa chọn cho mình một người bạn đời như ý. Một ông chủ thành đạt xin giấu tên tâm sự: “Hồi mới ra trường, chưa có gì trong tay, là đấng nam nhi lúc đó mình lấy sự nghiệp làm mục tiêu phấn đấu, cứ lao đầu vào công việc. Đến khi sực tỉnh, nhìn lại thì đã 35 tuổi mà vẫn chưa có một mái ấm gia đình riêng. Người thân, bạn bè cũng giục lấy vợ nhưng một phần vì công việc quá bận không có thời gian để hẹn hò tìm hiểu, phần khác là nhiều khi đứng trước các cô gái cũng thấy mình không tự nhiên lắm”.
 
Các cộng tác viên nữ cũng được tuyển chọn dựa trên tiêu chuẩn là hội đủ đức tính truyền thống của phụ nữ Việt Nam “công, dung, ngôn, hạnh” vừa kết hợp với những yêu cầu thời đại như am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội

Thực tế nhiều doanh nhân luôn do quá mải mê với công việc mà không quan tâm đến việc chọn bạn đời cho mình. Những chuyến công tác, những cuộc họp hành liên miên, giờ giấc thất thường kéo họ bị cuốn vào guồng quay bất tận của công việc nên dành thời gian để hẹn hò một cô gái nào là điều rất khó thực hiện. Anh Phạm Xuân Huy – Phó Giám đốc Công ty Vinamost, Chủ nhiệm CLB “Tìm bạn cho doanh nhân” cho rằng “ngày xưa các cụ thường nói tậu trâu, lấy vợ, làm nhà còn doanh nhân thời hiện đại họ lại có câu tậu xe, mua nhà và lấy vợ. Câu nói này đủ thấy việc chọn một người vợ với doanh nhân quan trọng đến mức nào. Họ mua một chiếc xe rất đơn giản, mua một ngôi nhà vài ba tỷ cũng bình thường, còn lấy vợ thì không dễ như thế. Vì vậy, câu lạc bộ “Tìm bạn cho doanh nhân” ra đời nhằm giúp các doanh nhân độc thân cả trong và ngoài nước đang làm việc tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, lựa chọn cho mình những cô gái độc thân, từ 18 tuổi trở lên, mang quốc tịch Việt Nam nhân thân tốt, và có tri thức”.

Tiêu chí nào được Vinamost đưa ra khi xét duyệt đối tượng doanh nhân tham gia câu lạc bộ? Trả lời cho câu hỏi này, anh Huy khẳng định: “Chắc chắn những người tham gia vào CLB của chúng tôi không phải là những doanh nhân nửa mùa. Ít ra họ cũng phải là chủ doanh nghiệp, trưởng hoặc phó phòng, cũng có thể là buôn bán tự do, nhưng đã thành công trong cuộc sống. Tất cả họ phải có được sự dư dả về tài chính nhất định. Nếu một người không tự nhận họ là doanh nhân mà chỉ nhận mình là người buôn bán tự do thì tại sao họ không được sử dụng dịch vụ mà chỉ có những doanh nhân mới được sử dụng. Doanh nhân là một tên gọi chứ không phải là một yêu cầu bắt buộc để có thể tham gia vào câu lạc bộ”.

Vinamost  không quan tâm họ đang làm gì, điều mà Vinamost quan tâm nhất xem họ là ai, họ là con người như thế nào, nhu cầu thực sự của họ ra sao, tình trạng gia đình hiện tại ở mức nào. Qua những lần tiếp xúc thấy rằng đó là một người đàn ông đã trưởng thành, đã vững vàng trong cuộc sống.

Liệu có biến tướng?
 
“Bởi tình yêu là điều kỳ diệu và chúng tôi muốn giúp các doanh nhân có thể gặp gỡ, kết nối những xúc cảm của mình” – Anh Phạm Xuân Huy chia sẻ - “Chuyện tình cảm ở mỗi con người không phải cứ sắp đặt là có được, mà ở đây sợi dây duyên tình đó nó phải vắt từ người này quàng vào người kia thì mới thành. Vì thế, câu lạc bộ ra đời không có nghĩa là sắp đặt mà chúng tôi nhằm mục đích tạo ra một sân chơi, để các doanh nhân đang có nhu cầu tìm một người vợ hợp ưng ý và những cô gái đang muốn tìm một người đàn ông có công việc ổn định, có tài chính nhất định, có phẩm chất làm bến đỗ cuộc đời - do vậy việc tổ chức ra các sân chơi phong phú đa dạngcho CLB  lại ko thiên về vui chơi giải trí mà tập trung vào mục đích tìm nửa kia hướng đối tượng”.

Mục đích rõ là tốt đẹp, nhưng không ít người vẫn nghi ngờ vào “tính nhân văn” của dịch vụ này, tìm vợ thật hay lại biến tướng trở thành chỗ tìm bồ bịch cho một số người lắm tiền nhiều tật? Chủ nhiệm câu lạc bộ bày tỏ nỗi niềm: “Dư luận có khen có chê, nhưng tôi tin rằng với những gì chúng tôi đang nỗ lực thể hiện, mọi người sẽ dần hiểu rõ hơn. Tôi khẳng định rằng, dịch vụ này hoàn toàn nghiêm túc, hướng vào nhu cầu thực tiễn trong xã hội. Hình thức kinh doanh của câu lạc bộ cũng khác với các hình thức kinh doanh khác là mang tính nhân văn. Các thành viên tham gia câu lạc bộ được chọn lựa kỹ càng, số lượng có hạn để đảm bảo chất lượng hoạt động, không có tình trạng kết nạp thành viên một cách vô tội vạ”.

Tìm vợ cho doanh nhân là một dịch vụ mới, Vinamost cần có thời gian chờ đợi sự phản hồi từ khách hàng là các doanh nhân và dư luận xã hội. Vì vậy, dịch vụ này chưa được Vinamost coi là một dịch vụ kinh doanh mà chỉ đang trong thời gian thử nghiệm. Anh Nguyễn Xuân Thiện - Giám đốc Vinamost cho biết, câu lạc bộ tìm vợ cho doanh nhân mở ra giai đoạn đầu chưa nhằm đạt mục đích kinh doanh. 10 triệu đồng ban đầu và 24 triệu đồng một năm tham gia chỉ là mức phí cần thiết để duy trì hiệu quả mọi hoạt động. Điều mà Vinamost mong muốn là tạo ra sân chơi giúp các doanh nhân độc thân cùng các bạn nữ xích lại gần nhau, tạo sự vui vẻ, giảm stress trong công việc. Từ những buổi giao lưu này, nếu thực sự hiểu và thông cảm với nhau, họ sẽ tự tìm hiểu và gặp gỡ riêng.

Hiện Vinamost đã tuyển được khoảng 900 cộng tác viên là nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Trong đó có 400 cộng tác viên thường xuyên ở TP HCM, còn lại là tại Hà Nội. Các cộng tác viên nữ cũng được tuyển chọn dựa trên tiêu chuẩn là hội đủ đức tính truyền thống của phụ nữ Việt Nam “công, dung, ngôn, hạnh” vừa kết hợp với những yêu cầu thời đại như am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội.
 
 

Ông Nguyễn Xuân Thiện – Giám đốc Công ty Vinamost cho biết: Để tham gia câu lạc bộ này, mỗi doanh nhân sẽ phải đóng mức phí ban đầu là 10 triệu đồng. Phí duy trì câu lạc bộ trong một năm là 24 triệu đồng và được thanh toán linh động. Khi đã là thành viên của câu lạc bộ thì có thể tham gia các chương trình giao lưu, gặp gỡ với những khách mời là người nổi tiếng, ca sĩ, hoa khôi của các trường đại học, cao đẳng. Nội dung các sự kiện hàng tháng có chi tiết trên website: http://vinamost.net để các doanh nhân có thể đăng ký tham gia.

Hiện nay vinamost đang kế hoạch triển khai nhân rộng mô hình trong quý 4 tại HCM, Vũng Tàu Đà nẵng, Đà Lạt, Hải Phòng….. Hiện kế hoạch đang trong giai đoạn mời tham gia đại diện chi nhánh cho các khu vực trên và lên lộ trình xây dựng chi nhánh đồng thời nhượng quyền thương mại cung cấp các gói dịch vụ đặc chủng:

-        Café@- Escort, đóng thế

-         Thư ký, trợ lý chuyên nghiệp nhắn hạn

-         Hướng dẫn viên du lịch

-         Vệ sĩ nữ và đưa đón công sở- Thám tử

-         Tổ chức sự kiện

N.Phương - Thanh Huyền

Google+