“Tết này đã có người yêu!”

Đó là tiếng thở phào của anh T.M.H., 31 tuổi, trưởng phòng một công ty tin học tại Q.3 khi 3-4 năm nay, lần nào về tết ở Tiền Giang ba mẹ anh cũng hối thúc “sao không đưa con dâu tương lai về giới thiệu”. Trước tết một tuần, anh liên lạc với Công ty TNHH Vinamost để thuê một cô gái 24 tuổi, nói giọng miền Tây, gương mặt đằm thắm, làm người yêu 2 ngày. “Kịch bản” của anh như sau: 27 tết anh sẽ đi xe về cùng “bạn gái”, giới thiệu với gia đình rồi ăn bữa cơm tất niên, chiều 28 tết anh đón xe cho cô gái về lại TP.HCM.

“Tôi cũng phân vân lắm khi lựa chọn cách này, nhưng nhìn cô gái hiền lành, hợp đồng lại cụ thể nên tôi thử xem sao. Chứ ba mẹ cứ hối thúc hoài trong khi tôi vẫn chưa tìm được ai để yêu…” - anh H. nói.

Ông Trần Xuân Đức, giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vinamost chi nhánh TP.HCM, cho biết: “Gần tết, nhu cầu khách hàng muốn thuê người yêu để ra mắt gia đình, thuê bạn gái đi chơi dịp tết tăng. Chi phí thuê từ 25 đến mùng 10 tết tăng khoảng 50%, trung bình thuê người yêu khoảng 3 triệu đồng/ngày, thuê làm thư ký đi tiếp khách tặng quà khoảng 1,5 triệu đồng/ngày”.

Đặc biệt, có người năm ngoái thuê rồi, năm nay tiếp tục thuê vì vẫn chưa có người yêu. “Đối tượng khách hàng bên công ty chủ yếu là giới văn phòng, doanh nhân ưu tiên sự nghiệp nên tết đến họ cần người để đối phó với gia đình hoặc đi chơi cùng trong mấy ngày tết. Cá biệt có trường hợp thuê rồi trở thành người yêu thật sự, nay đã làm đám cưới”- ông Đức kể.

Vì đa số người sử dụng dịch vụ này khá ngại ngùng, không muốn mọi người biết nên phía công ty phải giữ kín danh tánh khách hàng, đồng thời dự trù các tình huống xảy ra. Nhân viên được thuê làm người yêu phải khéo léo trong giao tiếp, ngoại hình ổn và nghiêm chỉnh. Họ hầu hết là sinh viên, nhân viên văn phòng làm thêm những lúc rảnh rỗi.

 

Theo Yến Trinh - Như Hà
Tuổi Trẻ
Google+