Cũng như bao người đàn ông khác, tôi muốn đêm tân hôn của mình thật lãng mạn, ngọt ngào nhưng khi gần cô ấy, tim tôi đập liên hồi.

Xin chào các bạn! Tôi cưới vợ đến nay đã gần 10 năm. Ngày 9/9 tới đây, chúng tôi sẽ kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Hai chúng tôi quen nhau chưa đầy 8 tiếng đã quyết định tiến tới hôn nhân.

Tôi quen cô ấy qua giới thiệu của vợ chồng người bạn thân. Lúc đầu hai vợ chồng bạn tôi rủ đi về quê chơi cho biết và tình cờ tôi gặp cô ấy (vợ tôi bây giờ). Chỉ nhìn nhau qua ánh mắt thôi chứ chúng tôi cũng không nói với nhau được nhiều, nhưng tôi cứ cảm giác có gì đó thôi thúc trong lòng. Dù mới lần đầu gặp gỡ nhưng tôi đã "bạo gan" nói câu sau: "Anh theo bạn về quê chơi, tình cờ gặp em. Anh xin ngỏ lời cưới em làm vợ. Em đừng vội trả lời anh. Anh cho em thời gian suy nghĩ. Nếu ở đây em đã có người yêu rồi thì anh xin rút lui, còn nếu chưa thì ba ngày sau anh gọi điện cho em, em trả lời anh cũng được".

 

Đúng 3 ngày sau, tôi gọi điện lại và nhận được câu đồng ý từ cô ấy. Vậy là tôi nói bố mẹ đi xuống quê nói chuyện cưới hỏi, một tháng sau chúng tôi làm đám hỏi và 6 tháng sau (ngày 9/9/2012) chúng tôi chính thức thành vợ chồng.

Thú thật, đêm tân hôn hai đứa chỉ nhìn nhau thôi vì quá ngại ngùng. Chúng tôi cưới nhau mà chưa một lần hẹn hò, chưa nói lời yêu thương ngọt ngào với nhau, dù chỉ nửa lời. Đêm đó, chúng tôi tâm sự cho nhau nghe những gì trong lòng muốn nói. Tôi có cảm giác rất vui và hạnh phúc khi cưới được cô ấy làm vợ. Cũng như bao người đàn ông khác, tôi muốn đêm tân hôn của mình thật lãng mạn, ngọt ngào nhưng khi ôm cô ấy trong vòng tay ấm áp của mình, tim tôi đập liên hồi. Tôi tự hỏi, không biết cô ấy đã chuẩn bị sẵn sàng cho đời sống vợ chồng chưa? Trong đêm tân hôn tôi phải nói điều gì với vợ? Tôi sợ làm tổn thương cô ấy trong lần đầu tiên thiêng liêng này.

Cứ như thế rồi trời cũng gần sáng, chúng tôi sẵn sàng hành lý đi hưởng tuần trăng mật ở Đà Lạt. Một tuần lễ ngọt ngào cùng với những lời yêu thương, đắm chìm trong hạnh phúc lứa đôi.

 

Bài viết bởi một người đàn ông 35 tuổi.

Google+