Công ty Vinamost đã thực hiện dịch vụ mai mối cho hàng ngàn khách hàng trong hơn 4 năm triển khai  - dĩ nhiên, chúng tôi khẳng định mình là một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam thực hiện dịch vụ mai mối này  - và cũng trong từng ấy năm, hàng trăm khách hàng đã tiến tới với hôn nhân và đa số trong đó đang có cuộc sống gia đình đầm ấm ở thời điểm này, vì một số vẫn giữ liên lạc với chúng tôi một cách thân mật. Đó là một nguồn động viên vô bờ bến và hết sức cần thiết mỗi khi chúng tôi gặp những khó khăn trên con đường triển khai ngành nghề kinh doanh vốn dĩ chỉ tồn tại nhỏ lẻ cá nhân theo truyền thống dân gian ngàn đời.

Khó khăn ở dịch vụ mai mối này chính là sự phát triển dồn dập và mở cửa của xã hội, sự du nhập thái quá và khó kiểm soát của văn hóa phương Tây, làm méo mó phần nào những ý nghĩa truyền thống của hôn nhân theo kiểu Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Người phụ nữ càng ngày càng khó gìn giữ sự kín đáo cần thiết, đàn ông cũng càng mâu thuẫn, vừa thích gia trưởng và khắt khe kiểu phong kiến khi chọn bạn đời, ngược lại thì luôn tìm cách thỏa mãn thú vui ngoài cuộc sống,… Tất cả điều đó dẫn đến rào cản vô cùng lớn trong việc tìm được một người bạn đời đúng nghĩa khi họ chợt cảm thấy cần và thấy khó để tìm ra vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.

Từ xa xưa, dịch vụ mai mối đã tồn tại, ta vẫn thường nghe thấy ông bà kể về danh từ Bà Mai, Bà Mối. Dịch vụ này tồn tại với tất thảy sự cao quý, với ý nghĩa mang lại may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân sau này của hai vợ chồng.

Những người giàu có, có chức sắc trong làng, trong huyện, trong tỉnh thường có một Bà Mai thực hiện dịch vụ mai mối riêng cho con cái họ, và quan niệm sang lọc này chỉ ra một số Bà Mai mát tay, cặp vợ chồng nào được mai mối bới người đó sẽ hạnh phúc hòa thuận, con cái đầy đàn, sung túc trọn đời. Và đây cũng là quan niệm chung về dịch vụ mai mối của rất nhiều nước Châu Á từ xa xưa. Có thể thấy dịch vụ mai mối tồn tại rất rõ nét và là một niềm kiêu hãnh của tầng lớp quý tộc.

Mỗi đám cưới khi làm quen đều phải bắt đầu qua Bà Mai, thường là một người phụ nữ đứng tuổi, phúc hậu và có quan hệ rất rộng, giao tiếp rất tốt, như một cuốn sổ địa chỉ có đủ kinh nghiệm để tác thành một đôi uyên ương hoàn hảo, tương xứng (hay còn gọi là “môn đăng hộ đối”) nhất. Và khi tân nương về nhà chồng, cũng chính là Bà Mai này phải thân chinh tháp tùng giao tới tận nơi nguyên vẹn cho gia đình tân lang như để khẳng định uy tín và trách nhiệm tới giây phút giao hoan của cặp uyên ương. Và họ cũng thường được trả công rất hậu hĩnh.

Còn với những người ở tầng lớp thấp hơn thì sao? Họ cũng có những bà Mai thực hiện dịch vụ mai mối cho họ, và thường là chỉ đưa ra những giới thiệu trong phạm vi cùng làng, cùng thôn, tức là những khoảng giao tiếp hẹp và thân cận hơn với cả hai bên gia đình, ít kén chọn hơn.

Ở Phương Tây thì lại hơi khác với Á Đông bởi tính thực dụng và cách sống phóng khoáng, đề cao sự tự lập , độc lập của mỗi cá nhân trong xã hội. Tuy nhiên, dịch vụ mai mối ở đây cũng rất phát triển như một nhu cầu thực tế của xã hội loài người văn minh. Vậy Dịch vụ mai mối – được dịch tiếng Anh là Matchmaker Service - ở phương Tây dành cho những đối tượng nào?

Họ là những doanh nhân bận rộn, ít thời gian tìm hiểu cho bản thân và gặp những bất hạnh trong cuộc sống – hoặc họ chỉ là những người bị hạn chế ở vấn đề giao tiếp, trong khi mọi khả năng khác là bình thường. Họ tìm đến với dịch vụ mai mối và nhận được sự trợ giúp để tiếp cận và chinh phục một người khác giới do bên dịch vụ giới thiệu. Có thể họ được sắp xếp để gặp trực tiếp với một ai đó cũng đang sử dụng dịch vụ mai mối, hoặc có thể do chính họ đề xuất trong một số trường hợp đặc biệt, và họ sẽ được một đội ngũ chuyên gia tư vấn chỉ bảo từng chi tiết cho cả 2 bên sao cho cuộc gặp đó hoàn hảo nhất có thể!

Người phương Tây luôn thực tế, họ luôn thích các các cuộc gặp thực tế trước khi đi tới quyết định chứ không muốn ai quyết định dùm họ, họ chỉ cần sự hỗ trợ cho những gì họ thiếu về một khía cạnh nào đó. Và vì thế, dịch vụ mai mối ở đây cũng hoạt động hết sức khoa học, có căn cứ chứ không chỉ là cảm tính và sắp đặt như tập tục Á Đông. Ta có thể thấy dịch vụ này quảng cáo chi tiết cả trên những tạp chí hàng không, nơi mà những doanh nhân thường xuyên tiêu tốn thời gian ở đó, trên những chuyến bay xuyên quốc gia, xuyên lục địa. Và đặc biệt, khi đi tới một mối quan hệ từ những dịch vụ mai mối, họ cần nhiều ở đó sự tương đồng trong cách suy nghĩ và sinh hoạt hàng ngày, chứ không hắn là cuộc hôn nhân gò bó theo quan niệm của họ.

 Nắm được những vấn đề và đặc thù mấu chốt của dịch vụ, từ truyền thống văn hóa tới xu hướng Tây hóa của xã hội Việt Nam, chúng tôi, dịch vụ mai mối Vinamost, có cách xây dựng chất lượng rất riêng so với các công ty cung cấp cùng dịch vụ trên thị trường, và trên hết, chúng tôi quan niệm, đây là một ngành mang lại hạnh phúc cho mọi người, một ngành nghề cao quý và hết sức đặc biệt.

 Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc mình cần một sự thay đổi thực sự một cách nghiêm túc trong cuộc sống và gặp những khó khăn trong việc tìm kiếm sự thay đổi đó, hãy liên hệ ngay dịch vụ mai mối của chúng tôi tai đây, bạn sẽ được sự tư vấn và trợ giúp chân thành và chu đáo, khoa học nhất.

 Theo VINAMOST TIN TỨC

 

 

Google+