Gần đây xã hội xôn xao về dịch vụ này, không phải bởi giờ mới có mà gần đây yêu cầu dịch vụ tăng đột biến, có những ngày 3-4 yêu cầu một lúc. Các cô dâu đôi khi còn phải ngồi chờ để được tư vấn, mẹ và con cô dâu này vừa ra thì cô dâu khác lại vào gặp chúng tôi tiếp chuyện. Không phải cô dâu nào cũng giấu bố mẹ và gia đình, nhiều cô dâu nhận được sự thông cảm của bố mẹ khiến đám cưới diễn ra cũng nhẹ nhàng hơn. Anh Nguyễn Xuân Thiện - giám đốc công ty Vinamost chia sẻ. 

 

"Nếu là dịch vụ uy tín sẽ không gây hậu quả, chúng tôi đã giúp đỡ được nhiều người và đã ra đời nhiều năm tại TP HCM, Hà Nội. Luật Kinh doanh không có mã ngành này nhưng thực tế, rất nhiều người có nhu cầu nên dịch vụ này tồn tại", anh Thiện cho hay, trong quá trình thực hiện hợp đồng, khách hàng và "chú rể" không đụng chạm đến nhau.

Gần 4 năm qua, VINAMOST đã tổ chức đám cưới giả và cho thuê chú rể cho hàng trăm trường hợp, bởi nền tảng là công ty cho thuê người yêu đóng thế về ra mắt bố mẹ đầu tiên tại VN, Vinamost đã tạo con đường rút lui "êm ấm" cho khách hàng bằng một đám cưới như thật.

Chúng tôi khảo sát một số ý kiến của một số bạn trẻ trong cộng đồng về vấn đề này, mời bạn đọc tham gia đóng góp ý kiến về email: contact@vinamost.net

 

VINAMOST:  “Các bạn nghĩ gì về dịch vụ cho thuê chú rể đang phát triển rất mạnh như hiện nay? Các bạn có cho rằng dịch vụ là phương án dự phòng cho các cô gái trẻ dễ dàng mang bầu như hiện nay”

 

Một số thành viên bày tỏ ý kiến:

- "Việc gì mà phải thế cơ chứ , vớ vẩn” ( thành viên me ich u**)

- "Có lẽ nên làm luật cấm những kiểu công ty thế này." (thành viên Real_Madird**)

 

Ngược lại một số thành có ý kiến khác:

- "Sao lại phải cấm ??? Tại mình không ở trong trường hợp của người mẹ đơn thân nên không hiểu nỗi đau mà dư luận gây ra đâu. 
MÌnh thấy việc này hoàn toàn có ích cho người phụ nữ. ÍT ra thì cưới giả cũng còn tốt hơn, còn nếu không họ sẽ lại bỏ thai hoặc phải bỏ xứ mà đi.
Không ủng hộ nhưng mình cũng không phản đối dịch vụ này. Ít ra nó cũng có tính nhân văn." ( thành viên Moon20** )

 

Có thành viên còn ủng hộ dịch vụ "cho thuê chú rể" nhưng cũng không khỏi lo lắng các rủi ro cho các cô gái trẻ:

- "Ủng hộ giải pháp tình thế này khi mà tư tưởng bảo thủ của xã hội đối với bà mẹ đơn thân vẫn còn. Tuy nhiên về lâu dài thì mọi người phải thay đổi tư duy, đối với những bà mẹ đơn thân kiểu này càng phải được xã hội ưu tiên đối đãi tốt hơn mới phải. 
Ghét cái kiểu đàm tiếu dư luận việc nhà khác mà ko chừa cho con người ta con đường sống cho đàng hoàng buộc người ta phải làm vậy mới mong được sống tử tế." ( thành viên KHUNG LONG *** )

- Về một khía cạnh nào đó thì dv này cũng nhân văn đó chứ, giúp khối cô gái thoát khỏi miệng lưỡi thế gian, có phải ai cũng gặp gia đình bố mẹ hàng xóm thông cảm đâu.
Nhưng ngộ nhỡ 1 chú rể làm nhiều đám cưới quá gặp ng quen thì tn nhi, hoặc sau này lấy thật thì người quen của vợ từng đi ăn cưới chú rể này thì khôi hài.
  ( thành viên baodemmu*** )
 

Một thành viên mới chia sẻ:

-      “Đọc xong thì Panda cũng đồng tình với ý của Moon nhưng suy nghĩ lại thì thấy như vậy thì cũng không phải là cách hay cho các mẹ đơn thân. Nếu xét về lâu dài các công ty này được khuyếch trương thì vai trò của người đàn ông trong gia đình bị giảm sút và có khi người đàn ông không là cần thiết đối với chị em và chị em cứ thoải mái mà có bầu thế thì chẳng cần trách nhiệm xã hội làm gì kkkkkkk vì xã hội ngày càng phát triển thì chị em ngày càng độc lập hơn nên tớ nghĩ tốt nhất là cấm hihif với lại chị em dám làm thì dám chịu chứ nhỉ” (thành viên panda*** )

 

Dư luận xã hội là một phần nguyên nhân khiến các mẹ đơn thân phải làm như vậy:

-      haiz, âu cũng là vì ở cái thời buổi này rồi mà xã hội còn nặng nề việc làm mẹ đơn thân quá, cái gì cũng học đòi theo phương Tây, nhưng việc tôn trọng cuộc sống của ng khác thì chả biết đến bao giờ mới học được.Phụ nữ bây giờ giỏi giang và độc lập hơn trước nhiều lắm, ko có đàn ông, họ vẫn tự tin nuôi con khỏe, dạy con ngoan đc, họ có thể mạnh mẽ đạp lên dư luận xã hội, nhưng còn cha mẹ họ, còn những đứa trẻ, thiên hạ chỉ biết nói cho sướng mồm, nhưng sao lại làm tổn thương tâm hồn non nớt của trẻ con ( thành viên Zoblack***  )

 

Những cũng có ý kiến cho rằng việc này quá rùi ro cho các mẹ đơn thân bởi hiện nay các cô gái trẻ thường nhờ các trung tâm cưới hỏi manh mún giúp đỡ tổ chức:

-      Chỉ sợ mấy trung tâm vớ vẩn làm không khéo, cô dâu A, H, M lại có cùng 1 người quen thân thì........ Rồi chuyện thuê sinh viên làm chú rể…Dịch vụ này theo quan điểm của mình không nên khuyến khích vì 1 khi nhiều người có nhu cầu thì nguy cơ bại lộ ra là rất cao. Khi đó không chỉ cô dâu mà còn cả nhà gái không những mang tiếng không chồng mà chửa, mà còn mang tiếng....dối lừa nữa. Nhất là trong thời đại Fb được cập nhật 24/24 như thế này.” ( thành viên Nguyen_le_dun*** )

-      “Chuyện thật đó. Con gái bạn bố mình là bác sĩ, yêu ông trưởng khoa đã có vợ, rồi về nhà nằng nặc đòi tổ chức đám cưới vì có bầu. Thế là cả nhà tổ chức đám cưới với 1 chú rể đi thuê còn chú rể thật thì ko xuất hiện.” ( thành viên Kanus***)

 

-      “Khi mà mọi người hiểu thực chất của đám cưới ấy liệu người ta có đàm tiếu nữa hay không?Tốt nhất là hãy sống bằng chính những gì mình có-và đây cũng là một cách để cho mọi người nhìn nhận về cuộc sống mới hơn,chia xẻ hơn.” ( thành viên Don_Juan*** )

 

Đa số các thành viên đều cho rằng có thể thông cảm được cho các cô gái lầm lỡ bước sai con đường tìm đến dịch vụ thuê chú rể và kịch liệt lên án việc coi đây là một phương án chính thống cho các bạn trẻ có lối sống buông thả, vô trách nhiệm.

Trong cuộc sống hiện đại không phải ai cũng có may mắn hay hoàn cảnh giống nhau, đôi khi những lầm lỡ dại khờ của các bạn trẻ phải trả giá quá đắt. Chúng ta không ở vị trí của họ nên thật khó nói chúng ta có thực sự hiểu họ không?

Cá nhân tôi người viết bài nghĩ rằng đời người đâu có ai muốn thuê chú rể giả? Cả đời có ai thuê đến 2 lần? Những cô gái trẻ - họ phải đánh đổi cả tuổi xuân, hạnh phúc, tiền bạc để đổi lấy cái ánh mắt của dư luận. Đau lòng thay, số phận người phụ nữ Á Đông ngàn năm nay vẫn chưa thay đổi.

 Theo VINAMOST.,jsc

 

 

 

Google+