Thân gửi Vinamost.net

Chắc các bạn còn nhớ vào một buổi chiều mùa hè tháng 7, Hà Nội mưa ngâu tầm tã, một người đàn ông trung tuổi vóc dáng nhỏ bé với cái đầu hói nhẵn này đã đến tìm các bạn trong sự chán nản và thất vọng, cô đơn. Vâng, tôi đã đến tìm các bạn, với mong muốn có một sự thay đổi, hy vọng một sự thay đổi, có thể phá vỡ những bế tắc đang vây quanh, rất nhỏ nhoi, tôi muốn tìm bạn gái hẹn hò.

Có lẽ sẽ có ai đó sẽ cười nhạo tôi khi đọc được những dòng thư này, tìm bạn gái hẹn hò ư, điều đó mà cũng không tự làm được, lại phải qua công ty giới thiệu, lại phải nhờ người khác tìm dùm. Chẳng sao, bởi mỗi người một hoàn cảnh, một tính cách khác nhau, một số phận khác nhau. Có thể đối với các bạn, tìm bạn gái hẹn hò là một việc hết sức đơn giản và dễ dàng, nhưng chắc chắn, tôi không phải là người duy nhất thấy rằng để tìm bạn gái hẹn hò lại là điều khó khăn đến thế vào thời điểm đó.

Vẫn chỉ là hy vọng khi tôi đến tìm các bạn, đơn giản là chỉ với vài chữ “tìm bạn gái hẹn hò” trên khung tìm kiếm của google, và địa chỉ đầu tiên trong các kết quả hiện ra là các bạn, như một cách tung đồng xu cầu may vậy, không suy nghĩ nhiều, tôi bật dậy, mặc trời mưa, tìm tới với các bạn. Như vô thức, và rất bản năng.

Tôi chỉ nghĩ, chỉ hy vọng, trong hàng ngàn người đăng ký tìm bạn trai với các bạn, biết đâu, sẽ có một người dành cho tôi.

Chính bản năng và hy vọng đó đã giúp tôi, trong một khoảnh khắc, xóa hết mọi tự ti, mặc cảm, ngại ngùng để cố gắng tìm cho mình một người bạn gái, đơn giản chỉ là để được hẹn hò, tìm hiểu như những người bình thường khác.

Tới hôm nay, khi nhớ lại, tôi biết rằng, ngày đó đã cho tôi sự đổi thay, rất nhiều.

Thật lòng, trạng thái vô thức ấy kéo dài không lâu, nó kéo tôi quay lại thực trạng quen thuộc của mình ngay khi tôi gặp nhân viên của các bạn. Lúc đó, cảm giác mình thật kém cỏi lại quay về, nhưng đã tới rồi, không lẽ quay ra. Và các bạn đã giúp tôi một lần nữa vượt qua được điều đó.

Tôi nhớ mãi ánh mắt khích lệ, sự hiền hậu trên khuôn mặt nhân viên tư vấn dịch vụ lúc đó, tựa như một sự khích lệ giúp tôi được là chính mình khi bộc bạch những khó khăn, trở ngại của bản thân mình để tìm bạn gái hẹn hò.

Cuộc nói chuyện dần trở nên thú vị, làm tôi có cảm giác như đang tâm sự với một người bạn rất thân từ tấm bé của mình vậy. Và qua sự bộc bạch ấy, các bạn đã cho tôi những sự lựa chọn về cơ hội của chính mình với những gì các bạn đang có. Tôi đã có một cuộc hẹn, với nhiều hy vọng, và nhiều sự chuẩn bị hơn.

Tôi sinh ra tại Sài Gòn, 5 tuổi mới qua Mỹ. Cuộc sống dường như sẽ rất đơn giản nếu như biến cố đó không xảy đến với gia đình năm tôi 12 tuổi. Cùng năm đó, trở về Việt Nam, ở cùng ông bà nội. Dấu ấn về biến cố đó như một phần nguyên nhân dẫn đến sự bó hẹp trong cuộc sống của mình, tôi rất tự ti và không muốn giao tiếp. Người bạn thân nhất của tôi chỉ là chiếc máy tính nối mạng và những khoái cảm thể xác đầu đời cũng đến từ nó. Nó giúp tôi trải nghiệm cuộc sống một cách đơn độc cho tới tận khi tôi gặp được cô ấy qua dịch vụ tìm bạn gái hẹn hò của chính các bạn.

Không đơn giản là tìm bạn gái hẹn hò, mà tôi đã tìm được những mối quan hệ thật đầu tiên của mình. Nó khác xa với những lần mày mò trên các trang web kiếm bạn online, sự thật chỉ khiến cho tôi thêm lo lắng và càng tách biệt với thế giới thật bên ngoài.

Bắt đầu chỉ là tìm bạn gái hẹn hò, nhưng thực sự cách làm của các bạn đã cho tôi cơ hội được gặp những người phù hợp và rất nghiêm túc trong quan hệ. Đó chính là sự khác biệt của các bạn. Đến bây giờ khi ngồi nhớ lại, tôi mới hiểu trong cái đơn giản là dịch vụ tìm bạn gái hẹn hò ấy, mọi thứ được các bạn sắp xếp và chọn lựa một cách hết sức khoa học, từ những sự kiện nhỏ các bạn tạo ra, tới những hoạt động cộng đồng cùng nhiều người khác trong một nhóm, dần dần, nó khiến mọi thứ gượng ép trở nên tự nhiên và tất cả chúng tôi đều có tìm được một người bạn gái thật sự để đi tới tìm hiểu xa hơn.

Tìm bạn gái hẹn hò”, tôi cảm ơn cụm từ này, và cảm ơn các bạn, Vinamost.net, đã cho tôi một cuộc sống mới.  Và giờ này, cô ấy đã trở thành bà xã thân yêu của tôi, giúp đỡ, chia sẻ cùng tôi mọi vui buồn trong cuộc sống. Tôi đã tìm lại được chính mình, tìm lại được những gì tôi đã đánh mất trong suốt 40 năm cuộc đời.

Một lần nữa, cảm ơn các bạn, cảm ơn Google và cụm từ “tìm bạn gái hẹn hò” đã giúp tôi tìm thấy các bạn, và trên hết, tìm được cô ấy, tìm lại được bản thân mình!

California, 04/08/2013

 

 

 

Google+