Công ty cổ phần Vinamost

Vinamost là công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực quản trị con người cho cá nhân và doanh nghiệp. Được thành lập từ 05/2009 Vinamost đại diện pháp luật đưa các dịch vụ trong dự án "quản trị nhân sự" triển khai tại Việt Nam, hiện nay Vinamost có 3 chi nhánh với hơn 2000 cộng tác viên hợp đồng thời vụ và tiếp nhận hơn 4000 hồ sơ mới mỗi năm cùng hàng ngàn khách hàng doanh nhân.

Với sứ mệnh được định hướng ngay từ đầu: "Cung cấp giải pháp tối ưu về con người cho các cá nhân và tổ chức"

 

Vào ngày 03/10/2013 báo chí và dự luận xôn xao về vụ việc nhân viên đã bị thôi việc của Vinamost vi phạm pháp luật và đạo đức chính trong lĩnh vực và nghề Vinamost đang kinh doanh. 

Vinamost khẳng định một số trang báo mạng đăng tin thiếu sót và rất chủ quan trong việc công bố thông tin trên mạng gây ảnh hướng không hề nhỏ đến uy tín và lĩnh vực của doanh nghiệp. Về việc này chúng tôi trả lời như sau:

Chị Phạm Thị An Nga từng là một nhân viên của Vinamost, chị Nga được đánh giá có kỹ năng chuyên môn tốt, với doanh thu những tháng đầu tiên rất xuất sắc. Tuy vậy trong môi trường làm việc quá nhiều cám dỗ khó cưỡng lại khiến chị Nga có hành vi sai lầm. 

Ngay khi Chị Phạm Thị An Nga tách ra khỏi công ty làm vì lợi ích cá nhân, Công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động với Chị Phạm Thị An Nga bằng quyết định số QĐ/125

 

 

 

Chúng tôi lên tiếng bởi uy tín và hình ảnh qua các bài báo đã bị bóp méo thành dịch vụ môi giới rất phản cảm. 

Bởi Vinamost hiện nay là công ty lớn nhất về QL nhân sự ngắn hạn nên việc các cá nhân và tổ chức lợi dụng chiếm đoạt thông tin với mục đích tư lợi riêng. Để tránh việc này chúng tôi luôn có những quy định rõ ràng và cụ thể trong hoạt động nội bộ:

 

 

Hợp đồng lao động với CTV rất cụ thể, hiện tại 100% CTV của Vinamost đi làm việc đều có HDLĐ theo đúng quy định ký lại 1 năm/ 1 lần

Hợp đồng với CTV còn được quy định cụ thể hơn, từng hành vi tuyệt đối cấm kỵ. Hành vi vi phạm pháp luật và quyền lợi của họ trong thời gian thực hiện hợp đồng đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

   

Vinamost đang lưu trữ hàng nghìn bộ hồ sơ và HĐLĐ CTV đã ký với công ty:

 

Hồ sơ lý lịch nhân viên rất cụ thể và đầy đủ:

  

 

Riêng đối với khách hàng luôn cần có chữ ký, thông tin CMND và người làm chứng để hợp đồng có giá trị. Quy định rõ ràng trong HĐ là dịch vụ tuyệt đối không liên quan đến các vấn đề vi phạm luật pháp, người sử dụng dịch vụ không được thực hiện các hành vi: ép uống rượu bia, các loại thuốc kích thích, ma túy, quan hệ tình dục...

  

 

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về cách ứng xử của các cơ quan ngôn luận với nguồn thông tin. Sự thiếu tôn trọng nguồn thông tin, cẩu thả trong việc sao chép giữa các báo và thay đổi ngôn từ gây sốc khiến việc xử lý khủng hoảng truyền thông của đơn vị liên quan ngày càng khó khăn.

Một số ngôn từ của các báo gây hiểu lầm trầm trọng cho người đọc trong đó có báo Người Lao Động, báo Dân Trí...( chúng tôi đã can thiệp và hiện nay báo Người Lao Động đã gỡ bỏ bài viết )

Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh cho các bạn trẻ khi đi làm trong một ngành nghề PG nhiều cám dỗ.

 

Theo VINAMOST.,JSC

Google+