Là người sáng lập Vinamost đồng thời trực tiếp nhận những yêu cầu tổ chức và cho thuê người trong suốt 5 năm hoạt động Ông Nguyễn Xuân Thiện bùi ngùi tâm sự với chúng tôi về nghề cho thuê người ngắn hạn và nghề tổ chức những sự kiện không giống ai.

 

Ông Nguyễn Xuân Thiện là người thứ 3 từ trái sang ( cuộc thi Miss Party Night )

Lần đầu tiên cách đây 5 năm một dịch vụ chưa từng có tại Việt Nam ra đời đó là dịch vụ “thuê người yêu” và thuê tất cả các nhân sự tuổi từ 18 đến 80 tuổi để đáp ứng cho những nhu cầu tế nhị nhưng chính đáng. Dư luận được một phen xôn xao về một dịch vụ lạ đời và đặt nhiều hoài nghi về hoạt động của dịch vụ như cho thuê như thế nào, giá bao nhiêu, bên thuê cần điều kiện gì, người cho thuê là ai...  
Vinamost đã trở thành 1 trong 10 hiện tượng internet 2010 với những cái nhìn khác nhau về phía dư luận.

Quyết tâm với ý tưởng đưa ra, Vinamost đã cung cấp hàng nghìn yêu cầu chính đáng của khách hàng như thuê bạn trai, bạn gái về ra măt gia đình, đi dự sinh nhật, thuê thư ký đi hội họp, tiếp khách hàng đối tác, du lịch công tác, thuê chú rể và các thành phần gia đình tổ chức đám cưới cho bà mẹ đơn thân, người độc thân và người ở giới tính thứ 3. Các dịch vụ cắt đuôi bồ nhí, xử lý các khúc mắc trong các mối quan hệ cho khách hàng, tổ chức khai trương, khánh thành, khởi công, các sự kiện văn hóa du lịch cho các tổ chức và cá nhân. Hơn 2000 CTV ký hợp đồng cộng tác cùng công ty và sẵn sàng tham gia các hợp đồng nằm trong các dịch vụ đã đăng ký và hưởng chế độ trực tiếp từ 50% đến 70% tổng giá trị hợp đồng.
Đem lại một công việc Partime đầy trải nghiệm thú vị với mức thu nhập cao. Giúp cho các khách hàng có cuộc sống ổn định tạo ra những giá trị mới và bền vững cho xã hội.

Khi được hỏi về từng yêu cầu và các sự kiện công ty từng tổ chức mà khiến anh nhớ nhất:

“Có hôm bất ngờ 1 bạn gái khoảng 26 tuổi bấm chuông công ty và vào thẳng phòng TGĐ đề nghị được tổ chức đám cưới giả và thuê chú cùng toàn bộ gia đình nhà trai để cô ấy được giữ đứa con trong bụng với người đàn ông đã có vợ. Tôi hỏi tại sao em không điện trước cô ấy thản nhiên nói: Em nghe thấy bạn bè giới thiệu em cũng không tin nên muốn đến trực tiếp xem có đúng là công ty có dịch vụ này không. Tôi khi nghe xong câu chuyện vừa vui vừa ngạc nhiên. Rồi cho cô ấy xem các hợp đồng và kịch bản để cô ấy tham khảo và quyết định công ty sẽ đứng ra tổ chức cho cô ấy.”


1 tháng sau đám cưới được diễn ra long trọng tại một nhà hàng với đầy đủ 3 họ sau khi các nội dung ra mắt, dạm ngõ, ăn hỏi hoàn tất. Sau lần đó cô ấy cũng tâm sự thật với gia đình là không muốn lấy chồng, chỉ muốn có 1 đứa con để chăm sóc là đủ và nhờ dịch vụ của công ty để giữ uy tín cho gia đình hợp thức hóa được cái thai trong bụng. Và có thể sống bình yên vè sau mà không bị ai đàm tiếu.

Đã có hơn cả đám cưới lớn nhỏ được diễn ra như vậy và xu hướng nhu cầu ngày càng tăng.


Một lần khác có một anh chàng bối rối đến tâm sự la anh có qua lại với 1 cô gái và bị người yêu phát hiện mặc dù đã cố gắng giải thích nhưng người yêu không chấp nhận vậy nên tất cả vì muốn giữ tình yêu cua mình cậu ấy nhờ công ty cho thuê cô gái hay gọi là " người thứ 3" để trực tiếp 3 mặt 1 lời. Công ty sau khi điều tra phân tích động cơ và mục đích và quyết định giúp cậu ấy giữ gìn tình yêu của mình và.xũng để.cho cậu ấy 1 bài học về giới hạn quan hệ với người khác giới trong xã hội. Vậy là nhân viên của công ty sau 1 ngày đã có mặt đúng người đúng kịch bản và làm " bia đỡ đạn" vừa làm trọng tài cho đôi uyên ương giải tỏa được mối nghi ngờ. 
Một lần khác qua email của công ty tôi có nhận dc 1 yêu cầu rằng tôi là người thành đạt, làm cho 1 công ty nước ngoài mức lương gần 100tr 1 tháng tuy nhiên anh ấy lại muốn tìm 1 nửa của mình là 1 người đàn ông nam tính nhưng cũng nằm trong giới tính thứ 3 để sống cùng và tổ chức đám cưới. Một yêu cầu chưa từng có tại công ty mặc dù công ty có câu lạc bộ tìm bạn đời cho doanh nhân nổi tiếng tại VN và sau 5 năm cũng không ít những người ở giới tính thứ 3 đăng ký dịch vụ.


Yêu cầu được đặt ra.và công cuộc tuyển chọn và tấn công bắt đầu. Hàng loạt các đối tượng tiềm năng được rà soát, hàng chục kênh thông tin được mổ sẻ, hàng chục đối tượng cụ thể được tiếp cận một cách tinh tế để có thể setup 1 buổi cafe dating đặc biệt này. Sau 20 ngày 2 cuộc hẹn đã diễn ra với 2 đối tượng khách mời được lựa chọn đã nảy sinh ra một mối quan hệ nghiêm túc sau khi 2 người hiểu nhau và quyết định tìm hiểu nhau. Giờ đây sau 5 tháng họ đã trở thành 1 đôi tình nhân và trên trang mạng của họ chung tôi thấy họ đã đi thật nhiều nơi và san sẻ mọi thứ vui buồn trong cuộc sống, họ công khai mối quan hệ của mình với mọi người không 1 chút e ngại, cách đây 2 hôm tôi nhận được lời đề nghị nhờ công ty tổ chức đám cưới cho họ sau khi họ kết thúc chuyến đi châu âu về vào tháng 11 tới.

Tôi và công ty đang chờ 1 cái kết có hậu mà cái kết đã phải tốn biêt bao giấy mực của các nhà báo, các nhà nghiên cứu xã hội và các cơ quan quản lý nhà nước đó chính là "hôn nhân đồng giới" về phía cá nhân tôi nhận thấy họ sinh ra đã không được may mắn như người bình thường, họ vượt qua mọi rào cản rồi trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội, họ cũng có nhu cầu chính đáng như bao người khác là 2 mái ấm gia đình thay vì sống độc thân hết quãng đời còn lại họ muốn tìm 1 nữa thực sự, và chúng tôi vớ sự cố gắng không ngừng nghỉ vì chữ “Tâm” của nghề kinh doanh chữ "Nhân" cộng một chút may mắn đã giúp cho 2 mảnh đời được ghép lại để họ có được sống trong tình yêu và tiếp tục công hiến cho xã hội. 

 

Người đẹp không hề dễ quản

Vào một trường hợp khác tôi có tiếp 1 anh ngoài 35 tuổi giám đốc 1 doanh nghiệp về dược phẩm, sau khi được biết công ty qua tổng đài 1080 anh tìm đến trụ sở công ty và gặp trực tiếp tôi đề nghị muốn được thuê thư ký để tiếp đối tác vì lý do anh luôn phải tiếp đối tác mua hàng của mình thường xuyên mà trong công ty thi các nhân viên nữ có chuyên môn nhưng ngoại hình lại hạn chế, biết công ty Vinamost có nhiều nhân viên đẹp nên anh ngại ngùng hỏi có thể thuê làm thư ký ngắn hạn hay không?

Cuối cùng anh đã đăng ký thẻ Member 1 năm sử dụng dịch vụ thư ký của công ty cho công việc ngoại giao của mình. Theo đó công ty sẽ ký hợp đồng nguyên tắc và cấp thẻ cho anh ấy và mỗi khi có lịch tiếp đối tác anh ấy sẽ báo trước cho công ty  để cung cấp thư ký và mỗi lần là 1 thư ký khác nhau để thấy tiềm lực nhân sự làm hình ảnh cho công ty. Nhờ có những thư ký xinh đẹp, thông minh, khéo léo mà các đơn hàng của anh ngàu càng ra tăng, các khách hàng quen luôn duy trì mối hàng ổn định và trung thành, các khách hàng mới không ngừng ra tăng như một hiệu ứng của cái duyên thầm kín mà không mấy ai hiểu được.

“Gặp tôi một ngày đẹp trời cách đây gần 2 tháng anh ấy thổ lộ thạt sự ngày trước phòng nhân sự tìm kiếm vài cô  thư ký cũng xinh đẹp thông minh và khéo léo nhưng khi tuyển đã khó mà khi về công ty thì chỉ vì cái chân dài mà phát sinh quá nhiều thứ, chi phí lương mất cả chục triệu, vợ thì suốt ngày ghen, cấp dưới thì soi mói mất hình ảnh...Giá như biết công ty sớm hơn thì có lẽ hoạt động của công ty không dừng lại ở.mức này. Đối tác không ngừng quan tâm hỏi han và nhập hàng”


Tôi chỉ biết cười gật đầu và cảm ơn vì đã tin tưởng chúng tôi. Trong thâm tâm tôi nghĩ rằng để xúc tiến thương mại với doanh nghiệp thời WTO hiện nay hẳn có nhiều giải pháp tôi nghĩ dịch vụ thư ký của Vinamost có thể coi như một giải pháp thông minh và hiệu quả tiết kiệm chi phí và rủi do cho doanh nghiệp.

Mỗi khách hàng đến với công ty với 1 nhu cầu khác nhau. Cuộc sống thật muôn màu, hy vọng vinamost có thể phần nào giúp cho cuộc sống của họ được ổn định giống như tiêu chí hoạt động của công ty "sống để yêu và đi tìm hạnh phúc"

Theo Hương Chi

 

Google+